Những điều cơ bản lưu ý mà bếp ăn công nghiệp và tất cả mọi người cùng nhau đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cung ứng một sản phẩm tốt cẩn phải đảm bảo một hệ thống kiểm soát hoạt động cố định.!
1. Chú trọng giữ sạch theo đúng quy trình cơ bản
- Khi bước vào khu vực sơ chế thực phẩm
+ Mặt đúng đồng phục khi bào bếp
+ Rửa tay băng xà phòng chuyên dụng trước và sau khi chế biến thực phẩm
+ Khi hoàn thành các công việc cần phải sắp xếp gọn gàng và dọn dẹp sạch sẽ các khu vực liên quan
- Rửa ray khi sinh hoạt cá nhân, sau khi đi vệ sinh
- Rửa toàn bộ các trang thiết bị dụng cụ chế biến thực phẩm, vệ sinh toàn bộ tất cả khu vực bếp
- Kiếm tra toàn bộ các khu vực bếp và các thiết bị tiêu diệt côn trùng và các động vật lạ
2. Phân ra các khu vực riêng như khu vực để thực phẩm chín và thực phẩm sống
- Cấn phải chú ý để riêng các loại thịt, gia cầm, thủy hải sản và các thực phẩm rau củ quả
- Phân loại màu cho các công cụ dụng cụ như là giao, thớt riếng ra cho các thực phẩm khác nhau
- Khu vực hàng giao đi cung như bảo quản cũng phải tách biệt thực phẩm sống và thực phẩm sống
3. Chế biến và nấu thực phẩm một cách kỹ lưỡng
- Cần phải thực hiện các bước nấu một cách theo hệ thống, nấu chín các loại thực phẩm đặc biệt các loại thực phẩm thịt, gà, thủy hải sản,...
- Tất cả khi chế biến phải qua công đoạn làm sạch và đun sôi những loại thức ăn khác nhau. Đôi với những thức ăn phải luôn luôn làm chín từ trong ra ngoài, đảm bảo thời gian nấu chín phù hợp em từng loại khác nhau.
- Bảo quản: luôn luôn bảo quản ở nhiệt độ an toàn, hoặc để các quầy hâm hoạt động một phù hợp theo từng món.
4. Lưu giữ thực phẩm tại các nhiệt độ an toàn
- Không để những loại thức ăn ở nhiệt độ quá nóng, quá lạnh trong thời gian dài
- Giữ thức ăn đã nấu ở nhiệt độ nóng khi giao đến khách hàng
- Không đễ thực phẩm, đồ ăn trong tủ lạnh thời gian dài
- Không rã đông thực phẩm lạnh ở nhiệt độ không phù hợp
5. Nguồn nước sạch sử dụng phải phù hợp
- Sử dụng nguồn nước đảm bảo xử lý an toàn nhất tại theo khu vực
- Đảm bảo được các chỉ tiêu được nhà nước quy định
- Ngoài ra các nguồn nước thải phải đảm bảo xử lý đúng nơi quy định
6. Sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm đầy đủ chứng từ theo quy định nhà nước
- Sử dụng thực phẩm xanh sạch, thực phẩm an toàn,...
- Kiểm soát các loại thực phẩm có thời hạn một cách hiệu quả
- Các thực phẩm chế biến sẵn phải đảm bảo
----------------
HBIS nhà cung cấp SACN uy tín tại Long An. Hãy gọi 0914 49 86 86 đến HBIS để biết thêm thông tin về dinh dưỡng cũng như các khay mẩu cơm tại nhà HBIS.