Nhân viên văn phòng thường có câu hỏi vui vẻ với nhau rằng “trưa nay ăn gì”, và thường họ cảm thấy khá bế tắc với câu trả lời. Bài viết hôm nay sẽ có nhiều gợi ý món ăn trưa văn phòng, mong là sẽ giúp bạn giải quyết được câu hỏi này “khó nhằn” này. Mời bạn tham khảo bài viết nhé.
-
Dinh dưỡng cho món ăn trưa văn phòng
Khi làm văn phòng, bạn có thể phải tất bật vào buổi sáng nếu muốn tự chuẩn bị bữa ăn trưa cho chính mình. Dù quá trình chuẩn bị món có thể không quá phong phú, nhưng bạn cũng cần lưu ý, làm những món có thể cung cấp đủ dinh dưỡng cho mình.
-
- Tinh bột: thông thường lựa chọn của chúng ta đều là cơm, phần tinh bột này bạn có định lượng tùy thích. Nếu quá ngán cơm, bạn còn nhiều lựa chọn khác như bún, mỳ, miến…. tùy theo sở thích chọn lựa và bạn có thể làm các món mặn hay xào đi kèm thích hợp.
- Chất đạm, chất béo: Dù bận rộn thế nào bạn cũng cần có món mặn được chế biến từ thịt, cá, tôm để có thể đưa đủ dưỡng chất cho cơ thể. Đạm là nhóm chất giúp cơ thể có thể hồi phục năng lượng nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, chất béo là một dạng chất cần cung cấp vừa đủ, bạn có thể định lượng chúng theo mức độ ưa thích của mình.
- Chất xơ: Món canh, món xào là hai cách chế biến mang lại hiệu quả cung cấp chất xơ tốt nhất. Nếu có thể dùng rau sống thường xuyên cũng sẽ rất tốt cho bữa cơm trưa của bạn. Phần tinh bột bạn chọn là mỳ bún, bạn có thể kết hợp với rau xanh để giúp bữa trưa thêm phong phú.
- Trái cây hay ngũ cốc đơn giản sẽ giúp bạn có phần tráng miệng gọn nhẹ mà vẫn đủ dinh dưỡng.
Trên đây là những gợi ý món ăn trưa văn phòng mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Mong rằng, qua bài viết, bạn sẽ không cần phải đau đầu để chuẩn bị bữa trưa cho chính mình. Nếu doanh nghiệp của bạn cần cung cấp suất ăn chất lượng hãy liên hệ với HBIS để có được bữa trưa dinh dưỡng nhé.
CÔNG TY TNHH MTV HBIS – VÌ NHỮNG BỮA ĂN VỆ SINH, CHẤT LƯỢNG, GIÁ TỐT CHO CÔNG NHÂN.
Địa chỉ: Lô Dịch vụ, Đường số 2, Khu công nghiệp Hòa Bình, ấp 7, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.
Hotline: 0914 49 86 86
Email:
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.