Những mục tiêu cở bản để đạt được một hoạt động suất ăn công nghiệp đạt chuẩn. HBIS Hòa Bình chia sẽ những thông tin qua các kinh nghiệm đã và đang thực hiện hàng ngày.
I. HBIS điều cơ bản nhất cần có trong một bếp ăn cung cấp hoạt động:
- Sự chuẩn bị nguồn thực phẩm đầu vào phải đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc từ nhà cung cấp theo đúng quy định của cơ quan nhà nước.
- Luôn luôn theo dõi sát với quý khách hàng, Thực đơn thay đổi đa dạng hàng tuần, hàng tháng có thể luân phiên phối hợp với khách hàng khi thay đổi thực đơn hàng tuần.
- Theo dõi và đánh giá khẩu vị thường xuyên của đầu bếp. Có thể trao đổi và thay đổi liên tục phù hợp về vị nhất định theo từng công ty khác nhau.
- Thức ăn luôn khi được nấu chín phải kiểm tra và lưu lại cái mẫu theo quy định của cơ quan nhà nước.
II. Nhân viên hoạt động làm việc trong bếp:
- Nhân viên HBIS luôn phải nắm các kiến thức về ATVSTP cũng như các quy trình chế biến một cách phù hợp và an toàn nhất theo quy định cụ thể của công ty.
- Luôn mặc đúng trang phục nhân viên bếp sạch sẽ, gọn gàng, mỗi ngày. Khi vào bếp cần trang bị mũ trùm tóc, khẩu trang chuyên dụng cho bếp, bao tay,... Cần thường xuyên rửa tay bằng nước sát trùng cẩn thận trước khi chế biến.
- Nhân viên khi hoạt động tại bếp cần phải khám sức khỏe định kỳ thường xuyên, khám theo khung thời gian nhất định trong 01 (một) năm.
- Khi tham gia vào quy trình chia khay hoặc cái công việc liên quan đến cần nắm thực phẩm chính cần phải mang găng tay,...
- Kiểm tra hàng hóa thực phẩm chính khi đã hoàn thành công đoạn chia khay giao đến khách hàng.
- Tiếp theo là theo dõi tình trạng đơn hàng khay cơm giao đi liên tục.
III. HBIS Cần phải phân rõ các nhiệm vụ cho từng thành viên trong công ty:
- Phân công rõ các nhiệm vụ cho từng bộ phận các công việc cụ thể
- Luôn theo giỏi và phối hợp với Đầu bếp, quản lý, bếp chính, mua hàng, thủ kho, và các nhân viên đang hoạt động trong bếp ăn.
- Đào tạo nhân viên luôn tuân thủ các quy định mà công ty đề ra
- Hàng tuần cần phải tại cuộc họp đánh giá và kiểm tra lại kết quả làm việc của từng vị trí tại Khu vực bếp.
- Định kỳ tập huấn kiểm tra các kiến thức ATVSTP.
** Người quản lý theo mục tiêu cơ bản nhất là:
- Kiến thức về thực phẩm và dinh dưỡng: Để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, người quản lý bếp cần có kiến thức sâu về các nguyên liệu và dinh dưỡng.
- Tinh thần trách nhiệm và sự tỉ mỉ: Cần có sự cẩn thận và trách nhiệm cao đối với các tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn thực phẩm.
- Kỹ năng giao tiếp và lãnh đạo: Điều này rất quan trọng để có thể hướng dẫn và làm việc hiệu quả với đội ngũ đầu bếp và nhân viên khác.
- Kiểm soát chi phí: Quản lý ngân sách và các chi phí liên quan đến thực phẩm là một phần không thể thiếu trong vai trò này.
- Sự sáng tạo và linh hoạt: Để có thể đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng và xử lý tình huống bất ngờ.
→ Khi hoạt động một bếp lớn suất ăn mang đi nên việc xảy ra sai sót là điều không thể tránh khỏi. Cần phải luôn luôn cập nhật và thay đổi theo đúng hướng phát triển của công ty. Đồng thời kết nối những nhân viên lại với nhau tạo nên một tập thể phát triển vững mạnh.
Tập thể nhân viên HBIS Hòa Bình Thủ Thừa Long An.
Hoạt động theo đúng các chuẩn mực mà công ty đề ra để đạt được tiêu chuẩn và sự đánh giá cao theo từng khách hàng hàng. Luôn luôn đặt tâm trí của công việc an toàn vệ sinh thực phẩm lên hàng đầu. Sức khỏe là sức mạnh là nguồn năng lượng giúp mọi người có thể tìm kiếm được sự hạnh phúc trong cuộc sống!
---------------
HBIS nhà cung cấp SACN uy tín tại Long An. Hãy nhấc máy lên gọi 0914 49 86 86 cho HBIS để biết thêm thông tin về dinh dưỡng cũng như các khay mẩu cơm tại nhà HBIS.